BẤT NGỜ TRƯỚC CÔNG DỤNG MÃ ĐỀ CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Viêm Xoang là bệnh phổ biến thường gặp ở nước ta. Bệnh gây ra phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Trong Đông Y, mã đề được đánh giá là vị thuốc có tác dụng tốt và không thể thiếu trong các bài thuốc chữa viêm xoang. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẹo dùng mã đề chữa bệnh viêm xoang được nhiều người bệnh áp dụng và đã cho hiệu quả chữa bệnh khá tốt.

Viêm Xoang là bệnh phổ biến thường gặp ở nước ta. Bệnh gây ra phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Trong Đông Y, mã đề được đánh giá là vị thuốc có tác dụng tốt và không thể thiếu trong các bài thuốc chữa viêm xoang. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẹo dùng mã đề chữa bệnh viêm xoang được nhiều người bệnh áp dụng và đã cho hiệu quả chữa bệnh khá tốt.

Một số mẹo dùng mã đề chữa bệnh viêm xoang

1. Chữa viêm xoang do nhiễm phong hàn

Người mắc bệnh viêm xoang thường có những biểu hiện như: Đau vùng mặt, nhức đầu kèm theo các biểu hiện như nghẹt mũi, chảy nước mũi đục, hơi thở có mùi hôi, lưỡi trắng đục, cơ thể mệt mỏi và có thể kèm theo những cơn sốt kéo dài vài ngày. Mắc bệnh việm xoang do nhiễm phong hàn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh sau:

Bài thuốc:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 9 gam hạt tía tô,  bạc hà 9 gam, bạch chỉ 9 gam, quế chi 9 gam, khương hoạt 9 gam, sinh khương 9 gam, thêm tân di hoa 4-6 gam, 6 gam mã đề.

Cách dùng: Đem tất cả nguyên liệu trên sắc lấy nước uống, chia đều thành 2 lần uống trong ngày.

2. Chữa viêm xoang do phong nhiệt

 Mắc bệnh viêm xoang do phong nhiệt, người bệnh sẽ có cảm thấy đau đầu, khó chịu, sốt, sợ gió, ra nhiều mồ hôi, nghẹt mũi, hơi thở có mùi hôi, cơ thể mệt mỏi…thì có thể sử dụng bài thuốc chữa bệnh sau:

Bài thuốc chữa viêm xoang do phong nhiệt từ mã đề:

Nguyên liệu chuẩn bị: tang diệp 9 gam, cúc hoa 9 gam, bạc hà 9 gam, mạn kinh tử 10 gam kinh giới 6-8 gam, mã đề 9 gam.

Cách dùng: Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào ấm sắc lên lấy nước uống, chia đều thành 2 lần uống trong ngày.

3. Viêm xoang do phong thấp

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang do phong thấp thường là: đau nhức đầu, xuất hiện đờm xuống họng, cơ thể mệt mỏi kèm theo triệu chứng ho, chảy mũi đục, chân tay tê mỏi mệt, đi tiêu lỏng, tiểu ít, rêu lưỡi trắng nhớt.

Bài thuốc chữa bệnh:

Nguyên liệu chuẩn bị: Bạch chỉ 8 -10 gam, mạn kinh tử 8-10 gam, thổ phục linh 8-10 gam, trần bì 5 gam, bán hạ chế 6 gam, gừng sống 6-8 gam, Cam thảo đất 9 gam, 10 gam mã đề.

Cách sắc thuốc: Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem cho vào ấm sắc lấy nước uống. Chia đều thành 2 lần uống trong ngày. Nêm hâm lại thuốc cho nóng trước khi uống sẽ có tác dụng hơn.

Với cơ chế tác dụng qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Làm sạch, thông thoáng vùng xoang

+ Giai đoạn 2: Tiêu viêm, phục hồi niêm mạc xoang

+ Giai đoạn 3: Tăng sức đề kháng cơ thể, hạn chế b ệnh tái phát

Xoang Mộc An hiện nay là giải pháp điều trị viêm xoang – viêm mũi dị ứng hiệu quả đang được đông đảo bệnh nhân tin tưởng sử dụng

Quý khách có nhu cầu chỉ cần để lại SỐ ĐIỆN THOẠI chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí giúp Quý khách điều trị triệt để bệnhViêm xoang - Viêm mũi dị ứng ngay tại nhà

Đ/c nhà thuốc: Số 9, lô 5B, Trung Yên 6, Cầu Giấy, Hà Nội

https://www.facebook.com/groups/248949962207099/

Hotline tư vấn miễn phí: 091 868 1110

TIN LIÊN QUAN