Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Bệnh trào ngược dạ dày là một căn bệnh khá phức tạp và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống công việc của mỗi người.

Xem thêm: Chữa dạ dày hiệu quả tại nhà

1. Làm sao để nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thục quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có các triệu chứng chính như là  ợ nóng, ợ chua, khó nuốt, tiết ra nhiều nước bọt, bệnh còn nhiều triệu chứng khác nằm ngoài thực quản như là viêm họng, sưng họng, đau họng, ho kéo dai, khàn giọng, đau ngực, tức ngực…..

2. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm như thế nào

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một hiện tượng dịch axit và các chất khác trong dạ dày vượt qua lỗ tâm vị vào ống thực quản. Tần suất tiếp xúc của axit dạ dày với niêm mạc thực quản càng lớn sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Loét và chảy máu thực quản: Axit dạ dày sẽ trào ngược lên trên và tiếp xúc với niêm mạc thực quản và gây ra xói mòn  ở các niêm mạc gây loét. Các vết loét này có thể gây ra chảy máu, gây đau và khiến người bệnh có cảm giác khó nuốt ngay cả khi uống nước.

Hẹp thực quản:  Khi mà các vết loét lành lại sẽ hình thành các mô sẹo, chúng làm thu hẹp kích thước thực quản gây ra tình trạng khó nuốt. Người bệnh dù không ăn không uống cũng có cảm giác vướng ở cổ họng và gây ra tình trạng khó ăn, nếu tình trạng này kéo dài gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Có thể gây ra bệnh tiền ung thư thực quản: Axit dạ dày sẽ tấn cống lên thực quản và các tế bào thực quản tiếp xúc lặp đi lặp lại với axit dạ dày, kèm với những tổn thương liên tực do loét thực quản  sẽ gây ra bệnh tiền ung thư thực quản. Bệnh tiền ung thư thực quản tỉ lệ cao sẽ dẫn tới ung thư thực quản.

Nguy hiểm nhất là bệnh ung thư thực quản: Nếu tình trạng trào ngược dạ dày và thực quản bị axit trào ngược trong thời gian dài ăn mòn dẫn đến biền dạng. Nếu trong giai đoạn tiền ung thư thực quản không được phát hiện kịp thời và điều trị nhanh chóng thì sẽ dấn tới biến chứng ung thư thực quản. dây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng. Mỗi năm tại Việt nam có tới 7000 ca và hầu như những người bệnh có tỉ lệ sống thêm 3 năm là dưới 5% và đều phải phẫu thuật để cắt bỏ đi khối y và tái tạo khá phức tạp.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

3. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể chữa được nếu như điều trị nguồn gốc của bệnh. Như chúng ta biết đất, HCl là tác nhân trực tiếp gây kích thích, làm tổn thương và ăn mòn niêm mạc của thực quản. chất dịch dạ dày lại có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa và chuyển đổi thức ăn. Nó tạo nên môi trường hoạt động để tiêu hóa protein trong dạ dày. Vì vậy, nếu sẻ dụng các nhóm ngăn ngừa tiết dịch thì sẽ gây nên hậu quả là không còn chất dịch dạ dày để tiêu hóa thức ăn nữa. Nếu bị như vậy, thì dạ dày lại bị ứ trệ và càng làm tăng áp lực lên cơ thắt của thực quản dưới, khiến chức năng cơ này yếu dần yếu dần, theo thời gian sẽ gây ra hiện tượng trào ngược. Đây là vòng luẩn quẩn gây khó khăn trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Hiện nay Đông y đã tìm ra giải pháp vừa an toàn vừa hiệu quả và cân bằng lượng axit tiết ra, giúp làm giảm các hiện tượng khó chịu thường gặp, lại giúp an thần, và giúp các bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt. Một số loại thảo dược quý hiếm được sử dụng kết hợp như: Khôi tía, khương hoàng, cây loét mồm, cỏ lào… vừa có tác dụng cân bằng lượng chất dịch dạ dày tiết ra, thanh nhiệt, giải độc, làm thi nhỏ và lành vết thương lại giúp cho người bệnh ăn ngủ tốt, giảm hẳn các hiện tượng của trào ngược dạ dày thực 

Tràng vị tán -  đông y gia truyền chữa đau dạ dày

TRÀNG VỊ TÁN được sử dụng chủ yếu cho những người bị đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày, viêm trượt dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, rối loạn tiêu hóa và viêm hành tá tràng, viêm thực quản.

Công dụng:

 ➡ Giúp bổ tì dưỡng vị.

 ➡ Ngăn ngừa sự hình thành vết loét chữa viêm dạ dày – tá tràng.

 ➡ Ngăn chặn trào ngược dạ dày vào thực quản

 ➡ Giảm ợ hơi ợ chua kích thích tiêu hóa.

 ➡ Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính.

 ➡ Kiện tỳ, tiêu thực, tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.

 ➡ Giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bệnh về dạ dày bạn có thể liên hệ Hotline: 1900 2118 - 0981 041 232 hoặc để lại SĐT để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

TIN LIÊN QUAN