Cách chữa dạ dày bằng lá mơ tại nhà cực hiệu quả

Đau dạ dày đang là một vấn đề phổ biến hiện nay. Khi mà cuộc sống hiện đại tấp nập hơn các loại đồ ăn nhanh và nước uống ra đời. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày. Vậy làm sao để chấm dứt được tình trạng này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa dạ dày bằng lá mơ lông tại nhà cực kỳ hiệu quả. Cùng xem tác dụng và cách làm này nhé !

1. Lá mơ lông chữa được bệnh gì?

Chữa dạ dày bằng lá mơ

Tác dụng của lá mơ trong chữa bệnh

La mơ lông có rất nhiều công dụng như giải độc, trừ thấp tiêu thũng, trừ phong hoạt huyết. Bên cạnh đó nó còn là một loại gia vị giúp cho món ăn thêm ngon hơn. Cùng xem các công dụng chữa bệnh của lá mơ nhé.

- Trị tiêu chảy: Bạn chuẩn bị nụ sim 8g, lá mơ 16g. Rửa sạch hai nguyên liệu này rồi cho vào nồi cùng với 500ml nước. Sắc cho cạn còn khoảng 200ml thì chia làm 2 phần để uống trong ngày.

- Trị ho gà: Lá mơ lông, cam thảo dây mỗi thứ 150g, rau má, cỏ nhọ nồi, rễ tranh, cỏ mần trầu, bachshoox mỗi thứ 250g, vỏ quýt khô 100g, gừng tươi 50g. Rửa sạch tất cả nguyên liệu rồi cho vào nồi cùng với 4 lít nước. Đun sôi cho đến khi còn 1 lít nước. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần. Mỗi lần 1 chén.

- Trị kiết lỵ: Chuẩn bị 1 nắm lá mơ, 1 nắm phèn đen. Rửa sạch 2 nguyên liệu trên rồi nhúng qua nước sôi và mang đi giã nát. Lọc lấy nước cốt để dùng. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần.

- Chống co giật: Hãy dùng khoảng 16g lá mơ lông, thêm 1 bát nước ấm vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Lọc lấy nước và uống tước bữa ăn tối.

- Chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ: Dùng khoảng 20g rễ cây  mơ lông rửa sạch rồi hầm cùng với dạ dày lợn. mỗi tuần cho trẻ ăn 1 lần.

2. Áp dụng cách chữa dạ dày bằng lá mơ lông

Chúng ta cùng áp dụng một trong những cách sau để xóa ngay căn bệnh đau dạ dày quái ác này nhé.

Cách 1:

Chữa dạ dày bằng lá mơ

Chữa dạ dày bằng lá mơ tại nhà

- Chuẩn bị khoảng 40g lá mơ lông tươi,

- Tiếp theo rửa thật sạch lá mơ lông rồi giã nát. Bạn có thể dùng cối để giã nát hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với một chút nước.

- Lọc lấy nước cốt lá mơ lông rồi cho vào nồi cơm điện hấp cách thủy. Mỗi ngày dùng 2 lần vào sáng và tối trước khi ăn 30 phút.

Cách 2:

- Bạn có thể dùng lá mơ lông tươi để ăn cùng với bữa ăn hằng ngày vừa giúp chữa dạ dày mà còn giúp chữa được sôi bụng, khó tiêu.

Cách 3:

Chữa dạ dày bằng lá mơ

Chữa dạ dày bằng lá mơ và trứng gà đơn giản nhất

- Chuẩn bị 1 quả trứng gà ta, 1 nắm lá mơ lông

- Rửa sạch lá mơ lông rồi thái thật nhỏ, cho vào 1 cái bát nhỏ. Tiếp theo cho 1 quả trứng gà ta vào và thêm 1 ít muối. Trộn các nguyên liệu đều với nhau. Sau đó cho vào nồi cơm điện hấp lên cho chín.

- Ăn hằng ngày sẽ giúp chữa đau dạ dày cực hiệu quả .

Trên đây là một số tác dụng cũng như cách chữa dạ dày bằng lá mơ từ dân gian giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề dạ dày nữa.

Chúc các bạn thành công !

TIN LIÊN QUAN