Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bệnh trĩ là một loại bệnh hiện nay đang rất phổ biến và số người mắc bệnh ở nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người già đang có xu hướng tăng lên không ngừng. Khi mắc bệnh ai cũng mang trong mình tâm lý e ngại nên người bị bệnh rất ít khi chia sẻ cho người thân và bác sĩ. Đợi đến khi bệnh nghiêm trọng và biến chứng thì khi đó chữa bệnh sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Nhiều quan điểm cho rằng, nếu bệnh trĩ được phát hiện kịp thời thì việc điều trị sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Nhưng nhiều người mắc bệnh trĩ thường hay chủ quan và ít biết đến sự nguy hiểm của bệnh trĩ mang lại. Vậy bệnh trĩ có ảnh hưởng gì không? Biến chứng của nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

0
375

Xem thêm: Ăn gì để chữa bệnh trĩ ?  Cách chữa bệnh trĩ bằng lá lốt tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách điều trị bệnh trĩ cho trẻ em cực kỳ đơn giản 

1. Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn?

Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì không?

Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì?

– Trước hết bệnh trĩ mang lại cho người bệnh khó khăn khi đi địa tiện, không tự chủ được, nếu ở giai đoạn nặng sẽ dẫn đến triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

– Khi mắc bệnh trĩ các vòng cơ của hậu môn bị nghẹt do áp lực nén tĩnh mạch trong trực tràng, làm cho máu không thể bơm và lưu thông được, dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt búi trĩ gây đau nhức khó chịu. Nếu bệnh nặng hơn sẽ gây nhiễm trùng máu và viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau như áp xe hậu môn.

– Gây ra hiện tượng thiếu máu, khi bệnh nhân đi ngoài ra máu trong một thời gian dài khiến cho cơ thể thiếu máu, gây đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm vùng hậu môn.

– Gây nứt, rách hậu môn làm cho vi khuẩn từ phân tấn công, xâm nhập vào cơ thể gây nhiễm trùng máu.

– Bị bệnh trĩ có ảnh hưởng gì đến hệ thần kinh: Nó suy giảm trí nhớ, đau đầu, đau nhức vùng lưng dưới, đầu óc căng thẳng, dễ ngất xỉu, gây rối loạn thần kinh.

– Ảnh hưởng đến đời sống dinh hoạt vợ chồng khi một trong hai người bị mắc bệnh trĩ.

– Gây viêm nhiễm phụ khoa đối với nữ giới, ảnh hưởng nặng nề trong thời gian mang thai và sau khi sinh con.chính vì vậy nên có biện pháp phòng tránh bệnh trước khi mang thai.

– Gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, cũng như tâm trạng của người bệnh.

2. Những biến chứng nguy hiểm của người mắc bệnh trĩ.

– Gây đau đớn, khó chịu gây thiếu máu cho người bệnh dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh.

– Búi trĩ lòi ra ngoài lâu ngày sẽ gây chảy máu làm rách nứt hậu môn, lâu ngày gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm, mưng mủ, gây khó khắn khi đi vệ sinh.

– Gây ung thư trực tràng nếu bạn không điều trị sớm.

Từ những biến chứng trên chúng ta hãy thường xuyên quan tâm đến những biến đổi của cơ thể, giúp bạn phát hiện ra sớm được bệnh trĩ, giúp điều trị nhanh chóng và đỡ tốn chi phí.