Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ phổ biến ở mọi đối tượng, cần phải chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm? vậy bệnh trĩ có nguy hiểm không? mức độ nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thử nhé

0
750

Bệnh trĩ phổ biến ở mọi đối tượng, cần phải chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm? vậy bệnh trĩ có nguy hiểm không? mức độ nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thử nhé

1. Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một căn bệnh do các mạch máu và đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị phồng to, phình giãn, chèn ép quá mức dẫn tới hình thành nên các búi trĩ.

Nguyên nhân chính của bệnh trĩ chính là táo bón, nếu bị táo bón một thời gian không chữa trĩ thì sẽ gây ra hiện tượng như đại tiện ra máu, hậu môn sưng phồng, hay ngứa ngáy hậu môn…..

Xem thêm: Bệnh trĩ là gì?

2. Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra là gì? Chúng ta không nên chủ quan cho răng căn bệnh này không gây ra bệnh nguy hiểm gì, bệnh trĩ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như gây phiền toái cho cuộc sống của người bệnh.  Sau đây là một số dấu hiệu nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra.

Nghẹt búi trĩ: 

Các búi trí sa ra ngoài khi hiện tượng các vòng cơ bị tắc và các tĩnh mạch bị sưng phồng, ngăn cản sự lưu thông của máu trong động mạch khiến các búi to hơn, cứng hơn gây ra hiện tượng đau nhức và sưng phồng hậu môn

Thiếu máu, mất máu: 

Hiện tượng đi đại tiện kèm theo chảy máu, đau nhức, nếu bị chảy máu quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể bị thiếu máu, thiếu máu nghiêm trọng sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, sức đề kháng kém, trí nhớ suy giảm….

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Hoại tử gây ra viêm nhiễm: 

Tình trang nghẹt búi trĩ lâu ngày sẽ dẫn tới toại tử, nếu bị sa búi trĩ và hậu môn tiết nhiều dịch nhầy thì sẽ làm cho vùng hậu môn ẩm ướt, tạo điều kiện thuân lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm hậu môn

Đời sống tình dục giảm sút:

Các cơn đau do bệnh trĩ gây ra, những mệt mỏi mà bệnh trĩ đưa tới khiến cho đời sống tình dục bị giảm sút và ảnh hưởng không tốt tới đời sống hạnh phúc của các vợ chồng.

Rối loạn chức năng vùng hậu môn:

Các triệu chứng xuất huyết, dịch nhầy tiết khỏi hậu môn nếu không chữa kịp thời sẽ gây ra co hậu môn, sẽ tạo ra hiện tượng đại tiện không tự chủ và  khó khăn trong việc đi lại.

Ung thư trực tràng: 

Đây được coi là mức độ nguy hiểm nhất mà bệnh trĩ gây ra, ung thư trực tràng được xem là căn bệnh đe dọa tới tính mạng và gây ra tử vong rất cao.

Lưu ý: Nếu phụ nữ bị bệnh trĩ thì cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, do kết cấu sinh lý khác biệt, nếu bị bệnh trĩ không chữa kịp thời có thể gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

3. Nên dùng gì để chữa khỏi bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nguy hiểm? Các mức độ nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra khiến chúng ta mệt mỏi và cảm thấy phiền toái, để giảm bớt và phòng tránh bệnh nặng hơn thì khi mới phát hiện ra mình mắc phải bệnh trĩ cần đến phòng khám hay sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ ngay. Vậy nên làm gì để giúp thoát khỏi bệnh trĩ mà không bị tác dụng phụ hay bị tái phát?

– Sử dụng thực phẩm chức năng 

Tác dụng hỗ trợ chính của các loại sản phẩm chức năng là giúp nhuận tràng, chống táo bón, giúp cầm máu khi bị bị chảy máu khi đi đại tiện. Các loại thực phẩm chức năng thích hợp cho những bệnh nhân chưa bị sa búi trĩ, thường xuyên bị táo bón kéo dài. Do đó, khi bắt đầu có những dấu hiệu bản thân mình bị bệnh thì bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn những lời khuyên tốt nhất, đồng thời bạn cũng nên cân nhắc đến việc sử dụng thực phẩm chức năng để điều trị bệnh trĩ khi đang còn giai đoạn đầu

– Sử dụng thuốc tây

Trong nền y tế càng ngày càng phát triển, có khá nhiều loại thuốc tây được sử dụng để chữa bệnh trĩ, thuốc tây thường được sử dụng như daflon, proctolog….không nên tự mua thuốc điều trĩ nếu không có chỉ định của bác sĩ, nếu dùng thuốc không đúng bệnh có thể gây ra các hiện tượng hoại tử hậu môn và kích thích viêm nhiễm vùng hậu môn….

– Sử dụng sản phẩm đông y

Hiện nay, nhiều người lựa chọn chữa bệnh bằng các sản phẩm đông y, bởi sản phẩm đông y an toàn và lại tiết kiệm chi phí.