Một số phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất

Bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói, điều đó khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi trong cuộc sống. Chắc nhiều người đã từng nghe bệnh trĩ hỗn hợp, nhưng không hiểu rõ bệnh trĩ hỗn hợp là gì? vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

0
419

Xem thêm:

1. Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp được xem như là một loại bệnh hội tụ đủ các yếu tố của bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội. Thông thường, khi bệnh trĩ xuất hiện một thời gian dài mà không chữa trị kịp thời thì bệnh trĩ nội trĩ ngoại sẽ kết hợp lại với nhau, tạo thành bệnh trĩ hỗn hợp. Búi trí nội nếu như bị giai đoạn 3 thì thông thường sẽ hiện dưới hình dạng trí hỗn hợp

2. Nguyên nhân hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp như là do táo báo, rối loạn tiêu hóa, ăn uống không điều độ…… khiến đường ruột hoạt động không tốt và làm người bệnh mỗi lần đi đại tiện đều phải dùng hết sức để rặn nhiều, kèm theo đó nếu đi đại tiện không vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho bệnh trĩ hỗn hợp phát triển hoặc có thể do các lớp dưới hậu môn trực tràng, các tĩnh mạnh bị sưng phồng, hệ thống co thắt bị suy yêu cũng dẫn đến tình trạng bệnh trĩ hỗn hợp

3. Mẹo chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

– Sử dụng thuốc tây chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc tây y chữa bệnh trĩ hỗn hợp khác nhau, giúp nhanh chóng xoa dịu các cơn đau, không còn ngứa ngáy vùng hậu môn…. Các loại thuốc tây thường dùng như: Daflon, Proctolog, Brotilase,Zydcox….Các loại thuốc trên có tính kháng sinh mạnh nên tác dụng chống tiêu sưng, diệt nấm khuẩn và giúp thông giãn các mạch máu.

Chữa trĩ hỗn hợp bằng thuốc tây
Chữa trĩ hỗn hợp bằng thuốc tây

Chúng ta không nên dùng các loại thuốc một cách tùy ý, bởi nếu dùng không đúng cách thì khi dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh trĩ hỗn hợp sẽ tạo nên các tác dụng phụ không mong muốn như khiến cho bạn mệt mỏi, buồn nôn….

– Sử dụng phương pháp phẫu thuật để đánh bay bệnh trĩ hỗn hợp

Có một phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp mà không sợ uống thuốc sẽ bị tác dụng phụ đó là dùng phẫu thuật để đốt búi trĩ như là đốt búi trĩ bằng tia laser, thắt búi trĩ bằng sợi cao su tổng hợp…. Với những cách trên bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo búi trí nhưng nó không đảm bảo được rằng sau này búi trĩ sẽ không tái phát.

– Sử dụng bài thuốc đông y để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Nếu bạn muốn chữa bệnh trĩ hỗn hợp an toàn mà không tái phát thì nên sử dụng bài thuốc đông y. Các phương pháp thảo dược vẫn được dân gian ấp dụng để chữa bệnh trĩ hỗn hợp. Có thể kể đến các loại thảo dược được nhiều người sử dụng như rau diếp cá, lá thiên lý, lá bỏng…..không chỉ giúp giảm sưng phồng vùng hậu môn mà còn giúp kháng khuẩn, đỡ ngứa và còn giúp thu nhỏ búi trĩ nữa…. Điều cần thiết đó là phải kiên trì thực hiện thời gian dài thì mới đạt được hiểu quả như mong muốn.