Cách ăn tăng cân nhanh chóng cho người gầy khó tăng cân

Theo nghiên cứu, hiện nay có rất nhiều người suy dinh dưỡng và khó tăng cân. Việc tăng cân ở người gầy cũng khó khăn giống như việc giảm cân ở người béo. Có rất nhiều các lý do khiến cho bạn khó tăng cân như: Khó tiêu hóa, khó hấp thụ, lười ăn,... Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc một vài cách ăn tăng cân cho người gầy:

0
1124
  1. Cách ăn tăng cân bằng cách ăn chậm, nhai kỹ

Đây là cách ăn cho những bạn khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Với việc ăn chậm, nhai kỹ bạn sẽ ăn được khối lượng thức ăn lớn hơn bình thường. Ngoài ra, phương pháp này sẽ giúp thức ăn nhỏ và dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn. Thức ăn khi đến dạ dày sẽ được hấp thụ nhanh và tiêu hóa nhanh chóng, khiến bạn sẽ cảm thấy nhanh đói và ăn được nhiều. Phương pháp này cũng sẽ giúp cho dạ dày làm việc không quá sức, rất tốt cho dạ dày.

  1. Ăn đúng giờ – Cách ăn tăng cân hiệu quả

Đây là một cách ăn tăng cân bạn nên áp dụng. Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ăn, ăn sáng đầy đủ. Đặc biệt ngoài ba bữa ăn chính bạn nên ăn thêm từ 2 đến 3 bữa ăn phụ trong ngày.

Tăng cân bằng cách ăn đúng giờ

Nên ăn trước khi đi ngủ 1 tiếng. Điều này sẽ giúp bạn có một khối lượng lớn năng lượng không cần dùng đến và chúng sẽ chuyển hóa thành năng lượng tích lũy, giúp bạn nhanh tăng cân hơn.

Việc ăn bổ xung nhiều bữa ăn phụ hằng ngày sẽ giúp bạn có năng lượng dư thừa. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm sau cho bữa ăn phụ: Chuối, các loại hạt, sữa và bánh ngọt, ngũ cốc lành mạnh,….

  1. Nên có chế độ ăn hợp lý kèm theo việc tập luyện tích cực

Cách tăng cân bằng cung cấp protein

Cách ăn tăng cân bằng phương pháp bổ sung protein

Protein là chất dinh dưỡng cơ bản và quan trọng đối với cơ thể. Đây là thành phần chính để cấu tạo nên cơ thể con người. Việc cung cấp cho cơ thể đủ lượng protein cần thiết sẽ giúp cơ thể dễ dàng tăng cân, tăng cơ và giúp cơ thể không lấy đi lượng protein của cơ thể khi bị thiếu hụt.

Để bổ sung protein bạn có thể sử dụng những thực phẩm sau: Thịt bò, các loại rau có màu xanh đậm, cá và các loại hạt khô…

Bổ sung tinh bột cho cơ thể là cách ăn tăng cân cho người siêu gầy

Tinh bột là một thực phẩm nằm trong cách tăng cân nhanh, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Tinh bột khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành thành đường và góp phần hiệu quả trong quá trình tăng cân. Đặc biệt đối với những người thiếu cân nặng, cơ thể khó tăng cân sau khi thanh lọc cơ thể nên bổ sung tinh bột, chất béo và protein để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình tăng cân, cải thiện tình trạng cân nặng một cách tốt nhất.

Để có được cơ thể cân đối, ngoài việc sử dụng các phương pháp tăng cân bằng cách cách ăn tăng cân bạn nên có chế độ luyện tậ hợp lý để làm giảm bớt mỡ thừa của cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc và không có nguy cơ tăng cân tăng mỡ.