Cách trị bệnh trĩ dân gian tại nhà đơn giản và hiệu quả

Bệnh trĩ là một bệnh tế nhị mà bất cứ người bệnh nào mắc phải cũng đều không muốn chia sẻ cho bất kỳ ai. Chính vì vậy, khi bị bệnh trĩ người bệnh sẽ nghĩ ngay đến các phương pháp dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên để điều trị bệnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách trị bệnh trĩ dân gian hiệu quả nhất.

0
272

1. Cách trị bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá hiệu quả cao

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng rau diếp cá

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Rau diếp cá tươi.

+ Cách thực hiện:

Cách 1: Bổ sung rau diếp cá bằng cách ăn sống: Ládiếp cá tươi đem ngâm rửa cho sạch với nước muối, rồiđể ráo nướcvàăn trực tiếp hoặc ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể dùngrau diếp cá ép lấy nước vàuống hằng ngày 1 cốc sẽ rất chất lượng.

Cách 2: Sử dụng rau diếp cá đểxông hơi hậu môn: Lấy rau diếp cá đã sơ chế sạch nấu với nước. Rồiđổ ra chậu nhỏ và sử dụng nước này để xông lỗ hậu mônkhi nóng, lúc nguội bớt thì dùng nước xông ngâm rửa hậu môn một lúcrồi lấy bã đắpvào hậu mônsẽ tốt hơn. Vận dụng phương thức dân gianđiều trị trĩ này mỗi ngày để đạt được hiệu quả nhất.

2. Cách trị bệnh trĩ dân gian bằng cây thiên lý

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng cây thiên lý

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng cây thiên lý

+ Nguyên liệu chuẩn bị: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

+ Cách thực hiện:

Cách làm phương thuốcdân gian trị bệnh trĩ này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá thiên lý đem rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều. Giã nátlá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều chúng với nhau. Thêm 30ml nước ấm vào khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại.

Tiếp đó, hãy lấy một miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép lá thiên lý rồi đắp vào vùng bị trĩ, mỗi ngày từ 1-2 lần.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyênkết hợp với việc uống nước ép lá thiên lý từ 3-4 lần. Tuy nómùi hôi hơi khó chịu nhưng dần bạn cũng sẽ nhanh quen mà thôi, nhớ áp dụng đều đặn từ 3 tới 4 chén mỗi ngàyđể có hiệu quả nhé.

Xem thêm:

CÁCH CHỮA TRĨ SAU SINH – MỐI LO CỦA CÁC BÀ MẸ

THỦ THUẬT GIẢM ĐAU TỨC THỜI HIỆU QUẢ KHI BỊ TRĨ

NHỮNG THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU CẦN TRÁNH XA CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ

3. Cách trị bệnh trĩ dân gian bằng lá sung hiệu quả tại nhà

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá sung

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá sung

+ Nguyên liệu chuẩnbị: Lá sung 100g; Cúc 10 ngọn non; Lá lốt 1 nắm;Ngải cứu 50g; Vài lát nghệ tươi.

+ Cách thực hiện:

Rửa sạch tất cả các loại lá trên rồi cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng  15 phút thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Đợi khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này ngậm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ băng dân gian này hàng ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hẳn.

4. Cách trị bệnh trĩ dân gian nhờ cây thầu dầu tía

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá thầu dầu tía và lá vông

Cách chữa bệnh trĩ dân gian bằng lá thầu dầu tía và lá vông

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Lá thầu dầu tía, lá vông nem, 9 con học trò nước, dấm thanh, 9 hạt thầu dầu tía.

+ Cách thực hiện:

Cách 1: Bạn dùng lá cây thầu dầu tía và lá vông: Lấy 2 loại lá này theo tỉ lệ 1:1 mang đigiã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với việc đun nước lá vông và lá cây thầu dầu tía để ngâm rửa hậu mônthường xuyễn, thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau khoảng 1 tuần các triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiệnngay.

Cách 2: Sử dụnghạt thầu dầu tía và con học trò nước: Đem 2 thứ này giã nát rồi xào với dấm thanh cho nóng. Rồidùng miếng vải sạch bọc lại, sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu (nê hoàn cung). Đợi một lúc khi thấy búi trĩ dần rút lên thì nên gỡ bỏ thuốc đi, không được để lâu vì rất nguy hiểm.

5. Cách trị bệnh trĩ giân dan bàng lá vông nem 

+ Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi; 30-40ml dấm thanh.

+ Cách thực hiện:

Hãy lấy lá vông mang đirửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Tiếp theo,cho thêm dấm thanh lượng vừa đủ sao cho hỗn hợp thuốc không quá ướt hay quá khô. Sau đó dùng hỗn hợpnày đắp lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại để cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ này sẽ thấy kết quả sau vài ngày.

Một số lưu ý khi dùng các phương pháp chữa bệnh dân gian này

Chúng ta thường sử dụng phương phápdân gian để chữa bệnh trĩ tại nhà, do đó, nếu muốn đạt được kết quả nhanh chóng, người bệnh phảithực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định. Tuyệt đối không được bỏ dỡ giữa chừng làm giảm tác dụng trị liệu. Bên cạnh đó cần chú ý kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn, tăng cường vận động,…

Những phương thuốcdân gian chữa bệnh trĩ thường chỉ mang lại hiệu quả thực sự đối với các trường hợp mắc bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ.

Trên đây là một số cách trị bệnh trĩ dân gian hiệu quả tại nhà giúp người bệnh không phải khốn khổ vì trĩ nữa.

Chúc các bạn thành công !


Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây