Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà giúp xóa tan trĩ hiệu quả

Ngày này, khả năng nhiều người mắc nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Loại bệnh này không trừ một ai, nhưng khả năng dân văn phòng, lái xe, các mẹ bầu,... mắc loại bệnh này là cao nhất. Bệnh trĩ đến làm cho nhiều người bệnh khó khăn trong việc sinh hoạt, giảm sút năng suất trong công việc. Vậy làm sao để chữa được bệnh trĩ? Cùng xem cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà an toàn, hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên nhé.

0
500

1. Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng dầu dừa

Dầu dừa không những là một loại thực phẩm trong nấu ăn, nó còn là thực phẩm giúp làm đẹp hiệu quả. Mà ở đây, dầu dừa còn có một tác dụng kỳ diệu giúp trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Dầu dừa nó sẽ giúp giảm đau trĩ ngoại và chữa lành rất tốt.

Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn rồi sử dụng dầu dừa xoa trực tiếp lên vùng hậu môn, mỗi ngày khoảng 3 lần. Ngoài ra, bạn nên bổ sung dầu dừa từ bên trong, bằng cách trộn dầu dừa vào salat rau củ quả, hoặc có thể uống trực tiếp. Nhưng nếu bạn nào bị vấn đề về đường ruột thì không nên uống nhé. Đợi hết đau bụng thì lại dùng bình thường.

2. Cách thoát bệnh trĩ ngoại bằng cây thiên lý

Cách thoát bệnh trĩ ngoại bằng cây thiên lý

Cách thoát bệnh trĩ ngoại bằng cây thiên lý

Theo đông y thì cây thiên lý có tính lành, giải nhiệt từ bên trong cơ thể. Bên cạnh đó nó còn giúp thoát khỏi bệnh trĩ ngoại, nó giúp giảm chảy máu, đau rát hậu môn rất tốt.

Cách sử dụng rất đơn giản: Dùng khoảng 100g lá thiên lý non, cùng với 2 thìa muối ăn, cho vào cối giã nát. Tiếp theo cho thêm 30ml nước sôi và ngâm trong vòng 10 phút thì lọc lấy nước cốt. Hãy vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, rồi dùng bông gòn thâm vào nước cốt lá thiên lý, đắp lên vùng hậu môn. Làm liên tục như vậy khoảng 30 phút rồi dừng và không cần rửa lại với nước. Mỗi ngày làm 1 lần và làn liên tục trong vòng 1 tháng. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với uống thêm nước é lá thiên lý tươi mỗi ngày một ly, hoặc có thể nấu hoa thiên lý để ăn hằng ngày. Với cách kết hợp này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh trĩ ngoại nhanh hơn.

Xem thêm:

NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ THƯỜNG GẶP NHẤT HIỆN NAY

CÁCH TRỊ BỆNH TRĨ DÂN GIAN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

TÁO BÓN – NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY NÊN BỆNH TRĨ

3. Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng rau diếp cá cực hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng rau diếp cá cực hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà bằng rau diếp cá cực hiệu quả

Dùng 200g lá rau diếp cá, rửa sạch rồi cho vào cái nồi nhỏ, cho nước vào ngậm rau mang đun trong khoảng 15 phút rồi lấy ra, xông trực tiếp lên vùng hậu môn bị trĩ. Còn lá thì dùng để đắp lên vùng hâu môn. Đây là cách khá hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì thực hiện nó mỗi ngày đến khi bệnh hết dần.

Ngoài ra, bạn nên dùng 1 cốc nước cốt rau diếp cá để bổ sung hằng ngày, hoặc ăn rau diếp cá sống mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh.

Đây là cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả đơn giản tại nhà từ dân gian vừa dễ thực hiện lạ cho kết quả tốt.

Một số lưu ý

Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày như chế độ ăn uống, tăng cường rau, hạn chế ăn các loại thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh,… Uống nhiều  nước để giúp phân lỏng hơn, dễ đi ngaoif hơn.

Tập luyện thể dục hằng nagyf, mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn để tránh nhiễm trùng làm cho bệnh càng nặng hơn. Có thể dùng nước muỗi pha loãng để rửa sạch vùng hậu môn.