Cách chữa trĩ ngoại không cần dùng thuốc có thể bạn chưa biết

Cách chữa trĩ ngoại tại nhà hiệu quả không ngờ. Xóa tan triệu chứng chảy máu, đau rát và ngứa hậu môn. Không lo bị lại

0
318

Tìm hiểu bệnh trĩ

Trĩ là bệnh quá phổ biến ở nước ta, nguyên nhân chủ yếu là do táo bón, người lười vận động, ngồi nhiều. Tâm lý chung của người bệnh là e ngại nên chỉ khi bệnh trở nặng và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống mới tới các cơ sở y tế để điều trị. Các triệu chứng của trĩ đó là chảy máu hậu môn khi đi đại tiện, đau rát, ngứa ngáy vô cùng khó chịu cho bệnh nhân.

Trong đông y, sự hình thành của các búi trĩ là do khí huyết ứ trệ: máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng do khí huyết ứ trệ máu ở hậu môn sẽ dồn tích lại, một thời gian sau sẽ làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Người bệnh khi đi đại tiện đôi khi phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu.

Có nên phẫu thuật cắt búi trĩ? Nếu phẫu thuật cắt búi trĩ thì bệnh mới chỉ giải quyết được phần ngọn và có thể một thời gian sau bệnh trĩ sẽ bị tái phát lại do chưa điều trị tận gốc bệnh.

Cách chữa trĩ ngoại không cần dùng thuốc

Từ xưa trong dân gian đã có nhiều cách chữa trĩ ngoại không cần dùng thuốc, chữa trĩ ngoại bằng thảo dược dễ tìm có thể điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát lại nữa.

Cùng có thể tham khảo những cách điều trị bệnh trĩ dưới đây:

Chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh

Đu đủ có tính hàn, vị ngọt tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng.

Cách chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh

Cách chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh

Lấy một quả đu đủ tươi, còn nhiều nhựa, trước khi đi ngủ tối thì thực hiện bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, quay phần cuống lên trên. Để như vậy qua đêm. Làm như vậy thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Kiên trì thực hiện như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cây lá bỏng, rau sam

Đặc trị bệnh trĩ: Sử dụng 6g lá bỏng, 6g rau sam, đem rửa sạch có thế ăn sống hoặc sắc uống. Trường hợp bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa sạch hậu môn và giã lá bỏng sống rồi đắp vào búi trĩ.

Cách chữa trĩ ngoại bằng lá bỏng

Cách chữa trĩ ngoại bằng lá bỏng