Cách tăng cân cho trẻ nhỏ suy dinh dưỡng thấp còi

Tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng mà mộ vấn đề được các bà mẹ rất quan tâm. Suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát tiển thẻ lực cũng như chí tuệ của trẻ. Vì vậy, việc tìm cách cho trẻ tăng cân là rất cần thết. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các cách tăng cân cho trẻ nhỏ hiệu quả.

0
1314

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho trẻ khó tăng cân

Biếng ăn là nguyên nhân khiến trẻ khó tăng cân

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm để có thể đưa ra cách giải quyết phù hợp cho trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ khó tăng cân như: khó tiêu hóa, khó hấp thụ, tâm lý trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng không cân bằng,… Ngoài ra một số nguyên nhân về vấn đề hoocmon hoặc tiể đường cũng có thể khiến trẻ khó tăng cân hơn.

Vì vậy, muốn tìm cách tăng cân cho trẻ phù hợp nhất, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính gây len tình trạng này.

2. Cách tăng cân cho trẻ nhỏ bằng việc lựa chọn thức ăn dễ tiêu

Trẻ gầy, suy dinh dưỡng có khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng rất kém. Vì vậy, để tăng khả năng hấp thụ của trẻ bạn nên cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm có tỉ lệ đường đơn, đường đôi cao, tránh những thực phẩm đường đa và quá nhiều dầu mỡ. Việc sử dụng nhiều dầu mỡ sẽ khiến trẻ tăng cân nhưng là tăng mỡ, rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho trẻ sử dụng những thức ăn đã được xay nhuyễn và cung cấp cho trẻ các loại enzim hỗ trợ tiêu hóa.

3. Cách tăng cân cho trẻ nhỏ từ việc cân bằng chế độ dinh dưỡng

Cách tăng cân cho trẻ từ chế độ ăn

Ăn nhiều hoa quả và rau giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Để trẻ khỏe mạnh hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C (nước cam, súp lơ, dâu tây) và vitamin D (ngũ cốc, cá thu và sữa công thức). Ăn sữa chua sẽ cung cấp men vi sinh tự nhiên, cũng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Chế biến món ăn theo sở thích và hợp khẩu vị của bé, trình bày đẹp mắt, tạo không khí vui tươi trong bữa cơm,… là những cách giúp bé hào hứng hơn với thức ăn. Món ăn ngon cũng như đồ chơi đẹp, việc này sẽ kích thích ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn nhiều hơn.

4. Giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cách tăng cân cho trẻ tốt nhất

Hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn rất non yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Khi bị tán công, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ không có đủ enzym tiêu hóa, mát cân bằng vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và có thể gây một số bệnh về đường tiêu hóa. Vì vậy việc tạo cho trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là việc làm rất cần thiết.

Bạn có thể thường xuyên cho trẻ thăm khám nếu trẻ mãi không lên cân, cho trẻ sử dụng những thực phẩm chức năng hỗ trợ đường tiêu hóa, cho trẻ vận động vui chơi trong môi trường lành mạnh và hạn chế sử dụng những thực phẩm có hại cho sức khỏe.

 


Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây