Đơn giản với cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả

Khi cuộc sống phát triển, với lối sống ăn chơi quá đà, ít hoạt động , kèm theo đó là những hệ lụy mang lại là tỉ lệ người mắc bệnh trĩ càng ngày càng gia tăng, bệnh trĩ hiện nay phổ biến ở mọi lứa tuổi, xảy ra ở mọi đôi tượng.

0
408

1. Dấu hiệu của bệnh trĩ theo từng giai đoạn

Dấu hiệu bệnh trĩ dễ nhận biết nhất là đó là đại tiện ra máu và có hiện tượng đau rát vùng hậu môn. Bệnh trĩ chia làm 2 giai đoạn chính

Giai đoạn 1( Trĩ nội): 

Khi đi đại tiện, sẽ thấy dấu hiệu chảy máu trộn lẫn với phân hay máu dính trên giấy về sinh. Càng để lâu thì bệnh càng nặng, máu chảy càng nhiều thành từng giọt hay thành từng tia, mỗi lần đi đại tiện đều cảm thấy đau rát, sưng phồng vùng hậy môn, nếu không chữa nhanh chóng thì sẽ xuất hiện búi trĩ tự thụt ra và tự co lên.

Giai đoạn 2 (Trĩ ngoại):

Sau khi bị bệnh trĩ nội,nếu không chữa kịp thời, một thời gian sau, búi trĩ sẽ xuất hiện lồi ra bên ngoài vùng hậu môn, có cảm giác nổi cộm. Vùng da xung quanh vùng hậu môn bị viêm nhiễm và lở loét gây sưng phồng, đau rát, đi lại và ngồi khó khăn.

2. Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu chữa cũng khá đơn giản và dễ dàng, bởi vì mức độ tổn thương của tĩnh mạch hậu môn trực tràng con rất nhỏ, chưa nguy hiểm. Chỉ cần kiên trì chữa trị kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh trĩ giai đoạn đầu sẽ khỏi.

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng phương pháp dân gian

Khi những dấu giệu bệnh trĩ chua nguy hiểm, hay gây ra tổn thương nghiêm trọng gì thì việc điều trị bằng phương pháp dân gian cũng rất hiệu quả, nhưng điều bạn cần là phải kiên trì thực hiện.

Chúng ta có thể sử dụng lá diếp cá, lá vông, lá bóng, cây thiên lý, hạt gấc….. để điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu, bởi vì sử dụng những phương pháp điều trị này khá đơn giản.

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả
Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả

 

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng phương pháp Tây y

Có thể sử dụng các phương pháp tây y như dùng các loại thuốc bôi  ngâm trực tiếp lên vùng hậu môn, các loại thuốc này có tác dụng giảm đau rát, sưng phồng và chống viêm. Các sản phẩm này chỉ cóc tác dụng trong một thời gian, không chữa khỏi bệnh trĩ.

Lưu ý:  Không nên chủ quan, tự mua thuốc điều trị tại nhà, bởi có thể gặp nhiều vấn đề như hậu môn bị kích ứng , viêm nhiễm hay sốc thuốc…..

Điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu bằng cách phẫu thuật

Giai đoạn đầu của bệnh khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi và khổ sở. Sử dụng bằng phương pháp phẫu thuật rất nhanh gọn nhưng nó lại không chữa trị bệnh triệt để, sau một thời gian phẫu thuật, bệnh trĩ có thể tái phát lại.

 

Phẫu thuật cũng là một cách điều trị bệnh trĩ gia đoạn đầu
Phẫu thuật cũng là một cách điều trị bệnh trĩ gia đoạn đầu