Cách giảm đau nhanh chóng và phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một căn bệnh không nguy hiểm những lại gây phiền phức cho cuộc sống người bệnh, có tới 50% số người trên đất nước việt nam này bị bệnh trĩ.

0
288

Bệnh trĩ là một căn bệnh không nguy hiểm nhưng lại gây phiền phức cho cuộc sống người bệnh, có tới 50% số người trên đất nước việt nam này bị bệnh trĩ. Mỗi lần đi đại tiện  là một lần khiến cho người bệnh thấy đau đớn và khó chịu về thể chất lẫn tinh thần. Cảm giác như đang ngồi trên đống lửa rất khổ sở. Vậy làm sao để giảm đau nhanh chóng? Có mẹo điều trị bệnh trĩ nào hiệu quả không?

1. Tại sao bệnh trĩ lại xuất hiện những cơn đau?

Bệnh trĩ xuất hiện khi những tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị giãn, căng phồng quá mức và sa ra ngoài, khi những búi trĩ bị cọ xát gây chảy máu, sẽ hình thành nên những cơn đau. Cũng có thể những cơn đau xuất hiện do sự tắc mạch, các tĩnh mạch bị vỡ ra, đông máu trong thành mạch máu, khiến mỗi đi vệ sinh phân cứng lẫn cùng với máu.

Bệnh trĩ và cách giảm đau nhanh chóng
Bệnh trĩ và cách giảm đau nhanh chóng

 

2. Cách giảm đau và điều trị bệnh trĩ

 Giảm đau nhanh chóng bằng cách chườm đá:

Đá mát, có tính hàn, chườm đá lạnh có tác dụng chống viêm, giảm nhiệt, giảm sưng tấy làm chậm quá trình truyền tải cơn đau qua dây thần kinh, nhờ đó giảm đau hiệu quả hơn. Lấy một miếng gạc để quấn viên đá lạnh, sau đó ám vào vùng hậu môn tầm 10 phút mỗi ngày, điều này sẽ làm cho các vùng búi trĩ đỡ sưng căng và giảm đau từ từ.

 Ngâm nước ấm muối:

Giảm đau hiệu quả nhất là ngâm vùng hậu môn với nước ấm kết hợp với muối, muối có tính mặn, tác dụng kháng khuẩn kháng viêm rất tốt, nên hòa một lượng muối vừa phải với nước ấm, nếu như hòa quá nhiều muối sẽ khiến vùng hậu môn bị xót và đau rát. Nên dùng nước ấm pha muối 15 phút mỗi ngày, đau rát sẽ giảm một cách nhanh chóng, điều này còn giúp phòng ngừa một số bệnh về phụ khoa ở nữ giới.

Muối có công dụng tuyệt vời trong việc làm giảm đau nhanh chóng
Muối có công dụng tuyệt vời trong việc làm giảm đau nhanh chóng

 

Đắp thảo dược lên chỗ đau giúp điều trị bệnh trĩ và giảm đau.

Các thảo dược thiên nhiên có các tính chất tác dụng khác nhau, trong đó có ngư tinh thảo, hoa hòe .. có tác dụng đặc trị giảm đau nhanh chóng, sưng phồng vùng hậu môn, chỉ cần mỗi ngày dùng Ngư tinh thảo xay nhuyễn lấy nước uống, bã đắp lên vùng hậu môn thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ không còn cơ đau, không còn viêm nhiễm hành hạ bạn nữa.

Sử dụng thuốc giảm đau:

Cách giảm đau nhanh chóng, đơn giản và nhanh nhất đó là sử dụng các loại thuốc tây để giảm đau, sử dụng các dạng thuốc mỡ bôi có chứa thành phần hydrocortisone để làm dịu đi các cơn đau và giảm dưng nới các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, nhưng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, không chữa khỏi được những cơn đau.