Lý do khiến trẻ còi cọc khó tăng cân mà mẹ cần biết

Ngoài việc khó hấp thụ, biếng ăn thì những thói quen của các bậc phụ huynh cũng là một nguyên nhân khiến trẻ còi cọc khó tăng cân. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng như tìm hiểu về các thói quen đó để có cách khắc phục giúp trẻ tăng cân.

0
289

1. Trẻ còi cọc khó tăng cân do ăn nhiều nhưng không đủ chất

Trẻ ăn nhiều nhưng khó tăng cân

Hầu hết các bà mẹ Việt Nam đều cho con ăn theo sở thích mà không quan tâm đến dinh dưỡng đầy đủ mà các thực phẩm đem lại. Theo khuyến cáo, trẻ em cần ăn đa dạng các thức ăn khác nhau để bổ sung các chất cần thiết trong một ngày.

Việc cho trẻ ăn không đa dạng đồ ăn cũng dễ khiến trẻ bị sợ ăn, chán ăn. Vì thế, ngoài việc khuyến khích cho trẻ ăn nhiều bạn cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn, cho trẻ ăn nhiều món và quan trọng là cần đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

2. Trẻ còi cọc khó tăng cân do thiếu hụt vitamin

Đề trẻ phát triển một cách toàn diện, các mẹ cần chú ý đến các biểu hiện của con trẻ, phát hiện những biểu hiện bất thường, thiếu hụt chất hay các loại vitamin để bổ sung một cách kịp thời nhất.

Trẻ thiếu hụt vitamin C thường hay kêu đau, mỏi toàn thân, thời rất dễ bị sún răng, răng vàng và lợi sưng đỏ. Bé bị thiếu vitamin A, mẹ có thể thấy bé sợ ánh sáng, ít nước mắt đồng thời da thô ráp hơi vàng, bong vảy, sần sùi.

Những vitamin rất cần thiết cho trẻ trẻ còi cọc khó tăng cân

Nếu bé không tăng cân, nước tiểu ít và hay quấy khóc, chán ăn, rối loạn tiêu hóa (táo bón hoặc tiêu chảy) thì có thể bé đang thiếu vitamin B1. Mẹ cần bổ sung vitamin B1 cho bé bằng cách cho trẻ ăn thịt cá, các sản phẩm từ sữa, súp lơ, bắp, nấm,…

Nếu mẹ thấy bé hay bị đổ mồ hôi trộm, đầu mềm, tóc rụng hình vành khăn, răng mọc chậm, lâu biết bò, đi, khi ngủ trẻ hay bị giật mình, bực tức, khó chịu… thì đây là biểu hiện của sự thiếu hụt Vitamin D. Bạn cần cho trẻ ăn nhiều tôm cá và các loại rau màu xanh đậm, cho trẻ phơi nắng vào sáng sớm hay thể thao ngoài trời.


Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây