Những thói quen gây yếu sinh lý ở nam giới mà bạn cần biết

Ngoài những nguyên nhân bên trong cơ thể thì những thói quen hằng ngày cũng có thể là lý do khiến bạn mắc bệnh yếu sinh lý. Các thói quen gây yếu sinh lý đấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đấy để có cách phòng tránh tốt nhất.

0
111
  1. Yếu sinh lý do thức khuya và mất ngủ gây ra

Mất ngủ và thức khuya khiến cho sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn sẽ càm thấy ngày làm việc sau đó thật mệt mỏi và nhiều áp lực. Cơ thể mệt mỏi là nguyên nhân chính khiến bạn “bất lực” và không làm được gì. Vì vậy, bạn nên chăm lo cho giấc ngủ của mình. Nên ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày, nếu có thể hãy đi ngủ trước 10 giờ tối, điều này vừa khiến sức khỏe được cải thiện và trẻ lâu.

2. Hút nhiều thuốc lá – thói quen gây yếu sinh lý

Hút thuốc – thói quen gây yếu sinh lý

Với những người sử dụng quá nhiều thuốc lá sẽ khiến lượng máu lưu thông kém, điều này sẽ khiến dương vật bị ảnh hưởng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho cương dương rối loạn ở nam giới. Ngoài ra, việc hút quá nhiều thuốc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phổi và các dây thần kinh trung ương của bạn. Tăng tỉ lệ ung thư phổi cao hơn 40 – 50 lần so với người không sử dụng thuốc.

3. Ăn uống không điều độ là thói quen gây yếu sinh lý

Béo phì không những gây ra các bệnh nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, máu nhiễm mỡ mà còn có thể là nguy cơ gây yếu sinh lý ở nam giới.

Để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối, hay muốn tăng cân thì bạn có rất nhiều cách để không tăng mỡ hay giảm lượng mỡ trong cơ thể. Bạn nên có chế độ ăn hợp lý và rèn luyện thể thao một cách đúng cách và thường xuyên để có được một thân hình khỏe mạnh và dẻo dai.

4. Sử dụng quá nhiều các chất kích thích, bia rượu

Bia rượu – nguyên nhân gây yếu sinh lý

Việc sử dụng quá nhiều bia rượu sẽ khiến các mạch máu co lại, khiến máu khó lưu thông. Bạn thường nghĩ, sau khi sử dụng chất kích thích sẽ khiến bạn hưng phấn và quan hệ thích thú hơn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, khi sử dụng khiến bạn dễ lâm trận và khó cương cứng và đạt đến khoái cảm.

Trên đây là những thói quen gây yếu sinh lý của nam giới mà các bạn cần quan tâm và hạn chế những thói quen xấu này. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.