Nỗi buồn yếu sinh lý

0
106

Người ta thường nói rằng, hôn nhân không thể thiếu chuyện ” chăn gối”. Đấy là nhu cầu tự  nhiên, nhưng yếu sinh lý có thể làm cản trở rất nhiều đến sinh hoạt vợ chồng.

Đầu tiên nói đến sức khỏe. Yếu sinh lý khiến bạn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, cũng kéo theo việc sinh hoạt cá nhân: ăn uống, nghỉ ngơi,… bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này không tốt đến sức khỏe cho bất kì một ai. Càng thiếu sức khỏe, khả năng đối mặt với bệnh lý này là rất khó. Vậy người yếu sinh lý cần gì?  Cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ bữa bữa, không quá giờ. Bổ sung thêm số thực phẩm trong chế độ ăn uống: cá chạch, hàu biển, thịt dê, trứng cút, tỏi, chuối, dưa hấu, quả sung, bơ,…Không được thức khuya, ngủ nghỉ thiếu khoa học. Không sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, cà phê.

Cá chạch - cứu tinh cho người yếu sinh lý
Cá chạch – cứu tinh cho người yếu sinh lý

Về vấn đề tâm lý, rất nguy hiểm khi người bệnh rơi vào tình trạng tự ti, trầm cảm. Từ buồn bã, thất vọng khiến nam giới dễ cáu gắt, ngại tiếp xúc và chia sẻ. Không chỉ công việc, tâm lý tệ sẽ ảnh hưởng không nhỏ  đến cuộc sống bạn. Nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc rất dễ gây mâu thuẫn và tổn thương mọi người xung quanh. Đặc biệt người bạn đời của bạn. Khi bạn không chia sẻ, quan tâm đến họ bạn sẽ khó có được sự cảm thông và giúp đỡ từ mọi người. Vậy nên khi phát hiện được bệnh lý này bạn không được tự ti, xấu hổ. Hãy tìm hiểu kĩ về bệnh lý này và tìm sự giúp đỡ từ người có chuyên môn. Chia sẻ với bạn đời bạn mới dễ dàng chiến thắng được cuộc đua tâm lý

yếu sinh lý càng khiến tâm lý nam giới tệ hơn
yếu sinh lý càng khiến tâm lý nam giới tệ hơn

Không ít trường hợp yếu sinh lý làm tan vỡ hôn nhân. Vậy…đừng để khi đánh mất hạnh phúc của mình bạn mới hối hận. Thật không đáng khi bạn có thể giải quyết nó!