Bí quyết tăng cân nhanh cho trẻ không cần ép ăn

Tăng cân nhanh cho trẻ là điều mà bà mẹ nào cũng muốn khi thấy con mình quá gầy và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, suy dinh dưỡng ở trẻ thường gắn liền với việc lười ăn ở trẻ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng như đi tìm hiểu các cách tăng cân nhanh cho trẻ, kích thích trẻ ăn ngoan.

0
1373
  1. Làm đa dạng các bữa ăn giúp tăng cân nhanh cho trẻ

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ lười ăn và khó tăng cân là bữa ăn của trẻ quá đơn điệu và không đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn và khó tăng cân nhanh cho trẻ, trẻ sẽ ngày càng biếng ăn hơn. Vì thê, việc đa dạng món ăn và kết hợp các món ăn và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ là rất cần thiết.

Làm đa dạng khẩu phần ăn giúp trẻ tăng cân nhanh

Bạn cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm trong bữa ăn của trẻ: tinh bột, chất béo, chất đạm và hoa quả để bổ sung các loại vitamin. Ngoài ra, bạn có thể áo dụng phương pháp tạo thích thú cho trẻ với các món ăn bằng cách trang trí các món ăn đẹp mắt.

Bạn cũng nên bổ sung cho trẻ các chất dinh dưỡng qua sữa, do các chất trong sữa khiến trẻ dễ hấp thụ, đặc biệt là các chất dinh dưỡng mà hằng ngày bạn chưa cung cấp cho trẻ trong bữa ăn.

2. Thêm chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn giúp tăng cân nhanh cho trẻ

 

Tăng cân nhanh cho trẻ bằng cháo thập cẩm

Nhiều trẻ khi nhìn thấy bát cháo to hay cốc nước ép hoa quả to sẽ cảm thấy khó chịu và tâm lý chung là không muốn ăn. Vì thế, các mẹ cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn để trẻ tăng cân nhanh hơn. Đây là cách mà các mẹ cần áp dụng khi con trẻ biếng ăn, không chịu ăn. Việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn sẽ bù cho việc trẻ ăn quá ít.

Những món súp, cháo hay món xào bạn có thể kết hợp thêm vào đó là bơ, phomai, kem để tăng độ ngậy của món ăn và tăng thêm chát dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Bạn có thể sủa dụng thêm vào các món cháo, súp các loại hạt giúp tăng dinh dưỡng: đậu phộng, hạt dẻ, hạnh nhân,… Mẹ có thể xay nhỏ và rắc lên cốc sữa giúp tăng cân nhanh cho trẻ và thêm phần thơm, ngậy cho thức uống của trẻ. Nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi cần tránh thực phẩm này do có nguy cơ hóc, nghẹn hoặc dị ứng cao.

3. Chia thành nhiều bữa ăn cho bé

Mẹ nên chia khẩu phần ăn cho trẻ thành 5-6 bữa/ngày thay vì bắt trẻ ăn quá nhiều thức ăn trong 3 bữa. Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên nếu tiêu thụ khối lượng lớn thức ăn 1 lúc sẽ quá sức đối với trẻ. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp trẻ không có cảm giác bị ép ăn uống và với lượng ăn một bữa ít đi sẽ giúp bé nhanh đói hơn và hấp thu dễ dàng hơn, giúp trẻ tăng cân nhanh chóng.

 


Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây