Thực đơn tăng cân cho trẻ gầy ốm, khó tăng cân

Xây dựng thực đơn tăng cân cho trẻ là một việc làm rất cần thiết. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng hấp thụ những chất dinh dưỡng và có đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một vài thực đơn cho trẻ dưới đây:

0
1567

Nguyên tắc ăn uống cho trẻ tăng cân

Trước khi bắt tay vào xây dựng thực đơn tăng cân cho trẻ một cách chi tiết, mẹ cần ghi nhớ những nguyên tắc ăn uống sau để giúp bé tăng hiệu quả nhé:

  • Cho bé ăn thêm các bữa phụ theo nhu cầu tăng trưởng bù của bé. Thường là 3 bữa phụ mỗi ngày
  • Đảm bảo bữa ăn của bé yêu đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, chất béo, đạm và vitamin. Mẹ nên chế biến các món ăn đa dạng, hợp khẩu vị và đổi món mỗi ngày, phù hợp với độ tuổi của bé và không cho bé ăn cơm sớm mẹ nhé.
  • Bữa ăn của bé phải được chế biến từ các loại thực phẩm tươi ngon, rõ nguồn gốc, tránh những thực phẩm nhiễm bẩn và bị ô nhiễm.
  • Mẹ nhớ cho thêm dầu mỡ vào chén bột, cháo hoặc nước canh, rau xào… để tăng thêm năng lượng, cũng như giúp hấp thu hiệu quả các vitamin tan trong dầu.
  • Mẹ cần đảm bảo cho bé ăn chín, uống sôi và nên cho bé ăn ngay khi vừa mới nấu, không dùng thức ăn đã hâm đi hâm lại nhiều lần hay để qua đêm vì những thực phẩm này có thể đã mất đi chất dinh dưỡng hoặc có chất độc hại.

Tham khảo thực đơn tăng cân cho trẻ 

Dưới đây mà mẫu thực đơn tăng cân cho trẻ.  Cố gắng duy trì cho bé ăn đủ các bữa phụ và không ngừng làm mới, sáng tạo món ăn mỗi ngày để bé ăn ngon miệng mẹ nhen.

Thực đơn tăng cân cho trẻ

Bạn có thể thay thế các loại sữa khác nhau phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và sở thích của trẻ. Nên đa dạng hóa các bữa ăn và thực phẩm để giúp trẻ thích thú với đồ ăn và không bị chán.