Thực hư hiệu quả chữa bệnh trĩ từ lá trầu không tại nhà

Việc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không tuy là một cách khá đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và cũng không gây ra nhiều tác dụng phụ nhưng đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì, thực hiện trong một thời gian dài.

0
288
Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không – bí quyết chữa trĩ khá lạ lẫm với mọi người. Bởi lẽ từ trước đến nay, mỗi lần nhắc đến phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ thường nghĩ ngay đến diếp cá, thầu dầu tía hay quả sung….Và bài thuốc chữa trĩ này có thực sự hiệu quả như lời truyền miệng hay không?
Có lẽ rằng rất nhiều người vừa nghe xong vẫn còn đang mơ hồ về cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không, thậm chí có rất nhiều người trước đây còn chưa từng nghe đến bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá trầu không này. Điều này cũng là khá là dễ hiểu bởi không phải ai cũng có thể biết hết được những tác dụng của lá trầu không.

Thực hư, lá trầu không có chữa được bệnh trĩ

Qua nghiên cứu cho thấy, trong 100g lá trầu có chứa tới 2,4% tinh dầu. Về mặt y sinh, thành phần hoạt tính có trong tinh dầu trầu không, được lấy từ lá, có tên là betel-phenol, chất này có tác dụng tạo ra hương vị như mùi khói. Trong Đông Y, trầu không được sử dụng rộng rãi để chữa trị các bệnh như: điều trị vết thương, chữa đau đầu, viêm khớp, giảm đau. Ngoài ra, lá trầu không còn được dùng để ức chế nhiều loại vi khuẩn, kháng được nhiều chủng loại nấm. Do đó, dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hiểu hơn về bệnh trĩ: Bệnh trĩ là gì

Các bài thuốc chữa trĩ

Cách 1: Dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

lá trầu không chữa trĩ

bài thuốc chữa trĩ từ lá trầu không

Chuẩn bị khoảng 20 lá trầu không tươi rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn cho lá trầu không vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút rồi cho thêm khoảng 1 thìa muối ăn vào.
Dùng nước lá trầu không vừa nấu để xông hơi vùng hậu môn trong khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý, tránh để nước quá nóng có thể gây bỏng.
Sau đó, bạn có thể dùng nước và bã lá trầu không để vệ sinh, cọ xát vùng hậu môn.
Để bài thuốc mang lại hiệu quả cao, nên sử dụng hàng ngày đều đặn búi trĩ sẽ dần co lại.

Cách 2: Kết hợp giữa lá trầu không với bồ kết, quả cau, hạt gấc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau.
Cách thực hiện: Sau bước chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho lá trầu không, hạt gấc và quả bồ kết vào cối giã nhỏ, thêm một chút muối khi giã. Về phần quả cau hãy bổ chúng thành 7 miếng sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đun sôi rồi dùng để xông hơi vùng hậu môn.
Tương tự, sau khi xông, nước nguội thì hãy sử dụng để vệ sinh vùng hậu môn. Thực hiện đều đặn cách này 2 lần/ngày trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
chữa trĩ từ lá trầu không
Chữa trĩ lá trầu không tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên trì mới hiệu quả được

Lưu ý khi dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Việc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không tuy là một cách khá đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí và cũng không gây ra nhiều tác dụng phụ nhưng đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì, thực hiện trong một thời gian dài.
Đồng thời, cách chữa trị này cũng chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, nếu trĩ mức độ nặng hơn thì khả năng khỏi bệnh là thấp hơn.