Trẻ chậm tăng cân nên ăn những thực phẩm gì?

Trẻ chậm tăng cân là một trong những vấn đề đọc rất nhiều các bà mẹ quan tâm. Chậm tăng cân sẽ khiến trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến đề kháng và phát triển trí não cho trẻ. Vậy nên cho trẻ ăn gì để tăng cân nhanh chóng, bài viết dưới đầy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

0
272
  1. Chuối – một thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ chậm tăng cân

Trẻ chậm tăng cân nên sử dụng chuối thường xuyên

Chuối là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong chuối chứa nhiều chất xơ, Vitamin C, kali và mangan, và một nguồn rất tốt của Vitamin B6, chất béo tốt cho trẻ dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Kali trong chuối giúp cho trẻ nhớ lâu, tăng cường trí.

Vì vậy, việc sử dụng từ 1 -2 quả chuối trong khẩu phần ăn mồi ngày sẽ giúp trẻ tăng cân tốt hơn. Mẹ có thể cho trẻ ăn trực tiếp chuối hoặc chế biết với sữa để làm đa dạng món ăn cho trẻ.

2. Đậu phộng – thực phẩm được nhiều trẻ nhỏ yêu thích

Trẻ chậm tăng cân thường cũng rất lười ăn, vì vậy các mẹ cần tìm được những thực phẩm mà trẻ thích ăn hay thích thú với thực phẩm đó. Đậu phộng có thể là lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

Đậu phộng là một thực phẩm được rát nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Trong đậu phộng chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng đạm.

3. Bổ sung các loại hạt ngũ cốc, dinh dưỡng cho trẻ chậm tăng cân

Các loại hạt giúp tăng cân cho trẻ

Các loại hạt ngũ cốc chứa rất nhiều các dinh dưỡng cần thiết cho trẻ muốn tăng cân. Trong các hạt có chứa tinh bột lành mạnh giúp trẻ dễ dàng hấp thụ. Các chất vitamin, chất khoáng, các chất hữu cơ tốt cho sự phát triển đồng đều của trẻ chậm tăng cân. Thêm nữa, các loại hạt này cũng rất dễ chế biến và dễ tiêu hóa.

Bố mẹ có thể mua cho trẻ những loại hạt như: Hạ điều, óc chó, đậu phộng, các loại đậu,… Các loại hạt có thể dử dụng như đồ ăn vặt cho trẻ hoặc kết hợp với các món ăn như cháo hay súp.

4. Nên bổ sung sữa dinh dưỡng cho trẻ

Sữa là thực phẩm không thể thiếu cho những trẻ chậm tăng cân, quá gầy hay thể lực kém,… Việc sử dụng sữa sẽ bổ sung cho trẻ nhiều các chất cần thiết để tăng cân, những chất mà thực phẩm hằng ngày khó có hoặc trẻ rất khó hấp thụ.

Sử dụng sữa cũng thích hợp với các trẻ lười ăn, biếng ăn. Mẹ nên chọ cho trẻ những sản phẩm sữa có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, phù hợp với mục đích sử dụng.

 


Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay

* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây