Trẻ lười ăn tăng cân nhanh – Bí quyết cho những bà mẹ chăm con

Trẻ lười ăn là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ bị còi cọc, khó tăng cân. Vậy làm cách nào để giúp trẻ lười ăn tăng cân nhanh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ phương pháp giúp trẻ tăng cân nhanh trong một tháng.

0
274
  1. Bổ sung rau củ cho trẻ lười ăn tăng cân

 

Bổ sung rau xanh giúp trẻ lười ăn tăng cân nhanh

Mỗi ngày bạn cần bổ sung đầy đủ 5 phần rau và hoa quả tươi trong khẩu phần ăn của trẻ. Nếu trẻ nhà bạn không ăn rau xanh, lười ăn rau thì bạn cần bổ sung cho trẻ chất khoáng, các loại vitamin, nhưng vẫn cần cho trẻ ăn rau kể cả số lượng ít để bổ sung chất sơ. Bạn có thể cho trẻ ăn những loại rau củ và quả mền, có thể bổ sung bằng cách cho trẻ uống nước ép trái cây tươi.

Chuối, cam, dưa hấu, dâu tây,… là những hoa quả bạn nên bổ sung thêm cho trẻ hàng ngày giúp trẻ có thêm chất dinh dưỡng, giúp trẻ lười ăn tăng cân nhanh.

  1. Cho trẻ ăn uống và ngủ đúng giờ

Đối với các trẻ lười ăn, khó tăng cân thì việc cho trẻ ăn uống và ngủ nghỉ đúng khoa học sẽ giúp trẻ phát triển một cách đồng đều nhất.

Chẳng hạn như bạn nên chia nhỏ các bữa ăn của trẻ giúp trẻ ăn được nhiều hơn. Cho trẻ ăn lúc 7 giờ sáng với bữa chính, 9h30 với một bữa phụ, 12h đến bữa chính thứ hai, bữa chiều 3h, bữa tối 7h, bữa khuya 9h..và 10h là cho trẻ đi ngủ.

Việc bổ sung bữa phụ và cho trẻ ăn làm nhiều bữa sẽ giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và đỡ ngán ăn hơn khi bạn bắp trẻ ăn nhiều trong một bữa. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần cho trẻ đi ngủ sớm và đúng giờ, tránh việc sử dụng những thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, trẻ ngủ không sâu giấc.

  1. Bổ sung sắt, kẽm, selen cho trẻ lười ăn tăng cân nhanh

Các vitamin khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ

Các loại khoáng chất như sắt, kẽm, selen,… nên bổ sung đầy đủ giúp trẻ lười ăn tăng cân nhanh chóng. Bạn nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung vitamin tổng hợp chứa sắt cho trẻ. Bé dưới 10 tuổi cần nhận ít nhất 10mg sắt mỗi ngày.

Các loại khoáng chất này đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển hệ thần kinh và trí não của trẻ. Ngoài chức năng tạo máu của sắt, sắt, selen và kẽm còn là tiền chất của hơn vài trăm enzym trong cơ thể, rất cần thiết cho sức khỏe của bé. Bổ sung đầy đủ các chất sẽ giúp trẻ phát triển đồng đều và nhanh hơn.

Để bổ sung sắt bạn có thể bổ sung cho trẻ qua những thực phẩm như thịt bò, sữa, trứng, thịt gia cầm, cá và các loại hoa quả khổ,…