Trĩ ngoại độ 2 chữa kịp thời tránh viêm nhiễm gây ung thư

Trĩ ngoại độ 2 vẫn đang là bệnh ở giai đoạn nhẹ, có thể chữa khỏi hoàn toàn. Người bệnh chớ chủ quan để bệnh mất kiểm soát.

0
385

Bệnh trĩ vốn đem tới quá nhiều phiền phức cho người bệnh, trĩ ngoại độ 2 là và độ 1 là giai đoạn dễ chữa khỏi nhất. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 3,4 thì bệnh gần như là mãn tính, chữa trị sẽ có thể bị tái phát. Vậy nên khi phát hiện bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 thì nên tiến hành điều trị sớm. Bởi khi bệnh trĩ có các biến chứng viêm nhiễm thì có thể dẫn tới ung thư trực tràng.

1. Dấu hiệu trĩ ngoại độ 2

Nguyên nhân hàng đầu gây trĩ ngoại độ 2 là táo bón

Nguyên nhân hàng đầu gây trĩ ngoại độ 2 là táo bón

+ Tình trạng chảy máu khi đi đại tiện

+ Búi trĩ đã bắt đầu sa xuống khi đi vệ sinh

+ Ngứa ngáy hậu môn, nhất là sau khi đi đại tiện.

+ Có thể sờ và nhìn thấy được rõ búi trĩ ở hậu môn.

2. Một số nguyên nhân chính gây trĩ ngại độ 2

– Táo bón trong thời gian dài

– Do ngồi hoặc đứng lâu một chỗ, ít vận động

– Do béo phì

– Do mang thai và sau khi sinh con.

– Do thường xuyên mang vác vật nặng.

3. Cách chữa bệnh trĩ ngoại độ 2

Việc chữa trĩ ngoại đơn giản hơn trĩ nội rất nhiều, người bệnh không nên lo lắng quá gây ảnh hưởng tới hiệu quả chữa bệnh.
Nguyên tắc chữa trĩ ngoại độ 2: không cần phẫu thuật, ở mức độ này thì bệnh nhân chỉ cần dùng dạng uống và dạng bôi theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ.

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học:

– Cần ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều trái cây, rau củ quả, uống nhiều nước. Tránh dùng những đồ cay nóng, không uống những đồ uống kích thích có chất cafein hoặc chất cồn.

– Tập thể dục thể thao thường xuyên, bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ tránh những môn thể thao vận động nặng như nâng và tập tạ chạy nhanh, tập cơ bụng, không nên tập yoga vì ngồi nhiều dễ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

– Luôn giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện. Người bệnh nên rửa sạch hậu môn bằng nước ấm thay vì dùng giấy lau.