Tự chữa trĩ đơn giản bằng quả sung tại nhà

Sử dụng bài thuốc chữa trĩ từ quả sung không khó, tuy nhiên bởi đây là phương pháp dân gian nên phải có thời gian, sự kiên trì chịu khó thì các triệu chứng bệnh trĩ được cải thiện rõ rệt.

0
203
Dùng quả sung chữa bệnh trĩ – một trong những bài thuốc dân gian rất hay và đơn giản những có hiệu quả khá tốt. Không những là một món ăn ngon vô cùng dân dã quen thuộc với nhiều người mà còn dùng để chữa nhiều bệnh.

Công dụng hữu ích của quả sung

Quả sung không còn xa lạ gì đối với người Việt, không những được làm cây cảnh mà còn xuất hiện trong bữa ăn như sung muối chua, gỏi sung,…
Qua các nghiên cứu trong quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như calcium, potassium, magnésium, phosphor; vi lượng như sắt, chất xơ và vitamin nhóm B, C, A, rétinol, E và K. Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị hiệu quả, đặc biệt chống ung thư: Ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết,…và có thể làm chậm quá trình di căn.
sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như calcium, potassium…hỗ trợ chữa trĩ rất nhanh
Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Quả sung thường được dùng để chữa trị các bệnh đường tiêu hóa, viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Cách dùng quả sung chữa trĩ

Sử dụng bài thuốc chữa trĩ từ quả sung không khó, tuy nhiên bởi đây là phương pháp dân gian nên phải có thời gian, sự kiên trì chịu khó thì các triệu chứng bệnh trĩ được cải thiện rõ rệt.
Bạn có thể tham khảo và thực hiện 3 cách sau:

1. Dùng trực tiếp quả sung để chữa bệnh trĩ

Bằng cách này rất đơn giản, hằng ngày, bạn chỉ việc lấy 10-20 quả sung tươi ăn hoặc nấu nước uống cho 2 lần mỗi ngày. Đồng thời, để nhanh chóng, bạn có thể kết hợp dùng nhựa quả sung bôi vào vùng trĩ hoặc lấy nước lá quả sung đã nấu để nguội bớt ngâm rửa hậu môn rồi lau khô.

2. Xông hậu môn

Chuẩn bị 10 quả sung (hoặc thay thế vỏ cây sung hay lá sung) đem nấu, để nước bớt nóng tiến hành xông hậu môn trong khoảng 30 phút. Xong đến khi nước nguội hẳn thì bạn dùng nước này để ngâm rửa vùng bị trĩ sẽ rất hiệu quả. Để tiện lợi nhất, nên thực hiện buổi tối với liệu trình 8-10 ngày liên tiếp mới có hiệu quả rõ rệt.
Chữa trĩ bằng quả sung đòi hỏi sự kiên trì chịu khó của người bệnh
3. Món ăn bài thuốc từ quả sung
Chuẩn bị 15-20 quả sung tươi hoặc phơi khô đều được và 1 đoạn lòng lợn sạch. Sau đó nấu canh bình thường để ăn trong ngày, giúp điều trị và phòng bệnh trĩ nội lẫn trĩ ngoại. Nếu bị sa trực tràng do táo bón, hàng ngày có thể dùng 5 – 10 quả sung và sắc lấy nước uống.
Trên đây là hướng dẫn bí quyết chữa trĩ từ quả sung. Bài thuốc dân gian nên muốn hiệu quả phải kiên trì thực hiện sau một thời gian mới có hiệu quả rõ rệt.
Chúc mọi người thoát cơn đau do trĩ gây ra sớm nhất!