Yếu sinh lý có vô sinh

0
87

Yếu sinh lý có vô sinh?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và lo lắng, đặc biệt là người bị yếu sinh lý. Thực trạng yếu sinh lý giờ rất phổ biến ở nam giới, thường thì ở giai đoạn trung niên. Nhưng cũng không ít người từ độ tuổi 20-30 cũng mắc phải bệnh lý này. Do nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Do lối sống không lành mạnh ( ăn uống không khoa học, ngủ nghỉ không hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích như rượụ bia, thuốc lá,…)
  • Do cấu tạo tại dương vật hay đầu bào tuy
  • Do thói quen thủ dâm dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm
  • Dương vật không cương cứng khi quan hệ,… Khiến nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và ảnh hưởng đến ” cuộc yêu” và cuộc sống gia đình
Yếu sinh lý ảnh hưởng đến cuộc yêu
Yếu sinh lý ảnh hưởng đến cuộc yêu

Trong hôn nhân, nhu cầu tình dục không thể thiếu nên càng làm áp lực cho người yếu sinh lý. Họ bị ảnh hưởng đến tinh thần rất nhiều, khó chịu với mọi thứ, dễ cáu gắt vì căng thẳng, bực bội. Có những lúc họ cảm thấy bất lực, tự ti, ít tiếp xúc và ngại chia sẻ với vợ. Điều này rất nguy hiểm nếu không tìm ra cách giả quyết. Đặc biệt người phụ nữ cũng phải nhanh nhạy, cảm thông và cùng tìm cách chữa bệnh cùng nam giới. Nên động viên người đàn ông bên cạnh, tạo không khí vui vẻ cảm giác thoải mái, tìm hiểu về bệnh lý này để có cách điều trị, bổ sung một số thực phẩm trong các bữa ăn ( hàu biển, thịt dê, cá chạch, quả sung, bơ, chuối, tỏi,…), thay đổi thói quen không lành mạnh cho nam giới ( ăn- ngủ-nghỉ khoa học, không dùng chiều chất kích thích,…)

Việc xuất tinh sớm khiến cho tình trùng không kịp gặp trứng để không thể giao hợp, khiến tình trạng hiếm muộn tỉ lệ rất cao. Hay việc dương vật không thể cương cứng để đưa vào âm đạo từ đó không thỏa mãn được nhu cầu cũng như cảm xúc thăng hoa khi giao hợp. Vì vậy yếu sinh lý không phải là vô sinh nhưng yếu sinh lý sẽ khiến việc giao hợp khó khăn và dẫn đến quá trình thụ tinh không hiệu quả, việc có em bé cũng không hề dễ dàng.

Quá trình tinh trùng gặp trứng
Quá trình tinh trùng gặp trứng

Quá trình chữa bệnh yếu sinh lý cần kiên trì của cả người bị bệnh lý này và người thân bên cạnh. Ngoài việc điều trị bằng các thực phẩm hỗ trợ từ thảo dược thiên nhiên, sinh hoạt hằng ngày thì yếu tố tâm lý cũng cần phải chú ý. Đừng e ngại, buồn xuôi hay bất lực vì bệnh lý này mà cần cố gắng điều trị để giữ vững hạnh phúc gia đình!

Đừng để yếu sinh lý phá vỡ hạnh phúc gia đình
Đừng để yếu sinh lý phá vỡ hạnh phúc gia đình