Yếu sinh lý vô sinh?

0
119

Yếu sinh lý đang là nỗi lo của nam giới. Vì không ai lường trước được điều gì và có lẽ ai cũng lo ngại về bệnh lý này. Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, tình dục là nhu cầu rất tự nhiên và quan trọng. Đương nhiên yếu sinh lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện ” giường chiếu” và tâm lý của người bệnh.

đừng để yếu sinh lý thay đổi cuộc sống bạn
đừng để yếu sinh lý thay đổi cuộc sống bạn

Nhiều người không tự phát hiện được dấu hiệu bệnh lý này hoặc dù biết nhưng lại tự ti, lơ là mà không tìm cách điều trị, điều này rất nguy hiểm. Nam giới luôn muốn thể hiện bản lĩnh đàn ông, đặc biệt trong ” cuộc yêu”. Nhưng một khi bị yếu sinh lý ” bám đuổi” thì cảm xúc thăng hoa sẽ không được như trước, thờ ơ với cuộc yêu.

Yếu sinh lý có những biểu hiện: rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh hoặc giảm nhu cầu tình dục.

1.Khi rối loạn cương dương chia ra những vấn đề:

  • Dương vật không có khả năng cương cứng ( liệt dương)
  • Dương vật cương cứng không đủ lâu
  • Dương vật cương cứng không theo mong muốn của chủ thể

2. Rối loạn xuất tinh

  • Xuất tinh sớm: xuất tinh khi chưa đạt được khoái cảm, khi dương vật vẫn cương cứng và vẫn có nhu cầu tình dục nhưng không thể điều khiển được việc xuất tinh
  • Xuất tinh ngược dòng, không thể xuất tinh cũng là biểu hiện của việc rối loạn xuất tinh

3. Giảm ham muốn tình dục

Hormone sinh dục nam testosterone ngày càng suy giảm (loại hormone tác động đến ham muốn của đàn ông).

Những biểu hiện của yếu sinh lý là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Không phải là vô sinh nhưng ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng gặp trứng. Vì vậy, đừng để yếu sinh lý làm giảm thăng hoa trong cuộc yêu và ảnh hưởng đến kế hoạch có ” baby”. Không chỉ vậy, không ít trường hợp vì yếu sinh lý làm phá vỡ hạnh phúc gia đình. Khi nam giới không chia sẻ với vợ hay không tìm cách điều trị, không có sự cảm thông thì ắt hẳn không khí gia đình sẽ thay đổi. Người bị bệnh lý này dễ bị tác động đến tâm lý, dễ cáu gắt bực bội, ngại tiếp xúc, tự ti. Điều này ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người bệnh và người xung quanh. Đừng vì xấu hổ, e ngại mà đánh mất mình, đánh mất hạnh phúc gia đình mà mình đang có.

yếu sinh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
yếu sinh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản